Máy thủy chuẩn và cách kiểm tra sơ bộ khi mua

Kiểm tra sơ bộ các thiết bị đo đạc khảo sát trước khi mua, là một công việc vô cùng quan trọng. Nhờ có sự kiểm tra, chúng ta mới biết được thiết bị đó có tốt hay không?, có đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản cho công việc của mình không?.. hoặc thiết bị bạn mua có phải là hàng chính hãng hay không?. Ở bài viết này, Công Ty Thương Mại Điện Tử TopNet sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sơ bộ máy thủy chuẩn khi bạn mua chúng.

Máy thủy chuẩn là gì?

Máy thủy chuẩn hay còn gọi với tên khác là máy thủy bình. Đây là một loại máy dùng để đo đạc, khảo sát. Nó là thiết bị chuyên dùng để xác định độ chênh cao giữa các điểm trên cùng 1 mặt phẳng. Bạn có thể dùng máy thủy bình để xác định cao độ dầm sàn, bulong. Chuyển cao độ thiết kế ra thực địa, lập lưới khống chế cao độ, thi công san lấp mặt bằng. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng chúng để quan trắc lún công trình.

máy thủy chuẩn at-b4

Máy thủy chuẩn có tác dụng rất lớn đối với các công việc thi công xây dựng độ chính xác cao. Chính vì vậy, hầu như công ty xây dựng nào cũng phải mua máy thủy chuẩn để phục vụ cho công việc của họ. Tuy vậy, không phải ai khi đi mua máy thủy chuẩn cũng đều biết kiểm tra máy.

Cách kiểm tra sơ bộ khi mua máy thủy chuẩn

Hình thức bên ngoài

máy thủy bình topcon

  • Quan sát tổng thể, máy chính hãng sẽ có màu sơn rõ nét không mờ hay nhòe.
  • Các bộ phận của máy phải làm việc bình thường. Các chi tiết như ốc cân máy, vít vi động không bị rơ, không chặt quá.
  • Máy phải vững chắc khi quay bộ phận ngắm. Ngoài ra, các bộ phận quang học, lưới chữ thập phải sạch và rõ nét.

Yếu tố kỹ thuật

Kiểm tra bọt thủy của máy thủy chuẩn

chúng ta sẽ kiểm tra bằng cách đặt máy ở vị trí cân bằng, quay máy thủy bình quanh trục của nó thì bọt nước tròn không vượt khỏi vòng trung tâm của bọt thủy tại bất kỳ vị trí nào.

kiểm tra bọt thủy máy thủy chuẩn

Kiểm tra màng chỉ chữ thập của máy thủy bình

Màng chỉ chữ thập phải thỏa mãn điều kiện: chỉ đứng phải nằm trong mặt phẳng chứa trục quay của máy và chỉ ngang phải vuông góc với chỉ đứng.

Kiểm tra độ ổn định của con lắc tự động

Bạn cần cân bằng máy thật chuẩn và ngắm ống kính vào một điểm cố định nào đó. Sau đó tiến hành vặn ốc chân để bọt thủy lệch đi. Sau đó bạn để ý xem vạch khắc trên mia có bị thay đổi hay không. Nếu bọt thủy lệch và tia ngắm không thay đổi vị trí ban đầu, thì hệ thống con lắc hoạt động bình thường. Bạn có thể yên tâm về các kết quả đo đạc của thiết bị máy thủy bình này.

Kiểm tra giấy tờ, chứng chỉ của máy thủy chuẩn

tất cả các loại máy thủy bình, máy thủy chuẩn của bất kì một hãng nào, nếu là hàng chính hãng đều có chứng chỉ xuất xưởng của hãng đó cung cấp. Ngoài ra sẽ có giấy tờ nhập khẩu nếu chiếc máy  đó là hàng nước ngoài. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Khi đi mua máy thủy bình, bạn nên đòi hỏi nơi cung cấp các loại giấy tờ liên quan này để chứng minh nguồn gốc của chiếc máy mà bạn muốn mua.

Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử TopNet – Đơn vị cung cấp máy thủy bình chính hãng Topcon

Bạn đang có nhu cầu mua máy thủy chuẩn hoặc các thiết bị trắc địa khác của Topcon mà chưa tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Thương Mại Điện Tử TopNet – Chúng tôi là đơn vị phân phối chính hãng tất cả các thiết bị đo đạc, khảo sát của hãng Topcon – Nhật Bản. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn được loại thiết bị phù hợp nhất với công việc của mình.

TopNet cam kết:

  • 100% máy thủy chuẩn nhập khẩu chính hãng Topcon, Có C0&CQ đầy đủ.
  • Máy được căn chỉnh đạt chỉ tiêu kỹ thuật theo thông số của nhà sản xuất.
  • Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ.
  • Chế độ bảo hành nhanh chóng nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Thông tin liên hệ:

Hotline: (Mr.Tùng) 0982.826.667 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty TNHH Thương Mại Điện Tử Topnet Việt NamĐịa chỉ: số 10 chương dương độ, hoàn kiếm, Hà nội
Email: topnetthongtin@gmail.com
Số điện thoại: 024 3972 4666

Trả lời

Index