Bút đo pH là gì? Tìm hiểu bút đo pH

Chắc hẳn trong đời sống của chúng ta đã không ít lần nghe đến độ pH, bút đo ph được sử dụng khá nhiều trong đời sống như là dùng để đo độ pH có trong nước, có trong đất, nhằm để xác định tình trạng nguồn nước, nguồn đất có tính chất như thế nào, có phù hợp để sử dụng hay không. Trong trường hợp như thế này thì chúng ta phải sử dụng đến bút đo pH để đo. Vậy bút đo pH nước là gì? Cách sử dụng như thế nào? Sau đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé.

Độ pH là gì ?

do nong do ph may loc nuoc tao kiem - Bút đo pH là gì? Tìm hiểu bút đo pH

  • Độ pH có thể được hiểu là mức độ hoạt động của các ion H+ có trong môi trường dung dịch dưới sự tác động bởi một hằng số điện ly. Tất cả các dung dịch khi tồn tại ở dạng lỏng đều sẽ có 1 độ pH riêng và độ pH sẽ ảnh hưởng đến chất lỏng đó, nó sẽ quyết định dung dịch này có lợi hay có hại.
  • Độ pH được định nghĩa là logarit âm của nồng độ ion hydro sẽ chạy từ 0 đến 14.
  • Trong các phòng thí nghiệm hoặc trong các công trình nghiên cứu thì hầu như tất cả các quá trình có sự tồn tại của nước đều cần phải đo độ pH. Việc này sẽ bao gồm chẩn đoán hóa học, kiểm tra chất lượng của nước khoa học môi trường và các thí nghiệm của môi trường sinh học.
  • Tất cả các sinh vật sống đều phải phụ thuộc vào mức độ pH thích hợp để tiếp tục duy trì sự sống. Tất cả mọi người và các loài động vật đều phải dựa vào cơ chế nội bộ để duy trì một nồng độ pH nhất định.

Bút đo pH là gì?

But do nhiet do tiep xuc HACH Pocket Pro Temp 15 170%C2%B0C 9531700 - Bút đo pH là gì? Tìm hiểu bút đo pH

  • Bút đo pH là một trong những sản phẩm có tính ứng dụng cao, bút đo pH thường được sử dụng trong nhiều trong đời sống, nhằm hỗ trợ đo mức độ chua hoặc mức độ kiềm có trong các dung dịch nói chung.
  • Các phép đo pH có trong nước và có trong dung dịch là vô cùng quan trọng, chúng cho biết chất lượng cũng như các thành phần hóa học sẽ ảnh hưởng như thế nào tới hệ vi sinh vật sinh sống bên trong. Bút đo pH chạy bằng pin và phần lớn được thiết kế tương đối nhỏ gọn và thon dài để người sử dụng dễ dàng cầm nắm.

Ứng dụng của bút đo pH nước

  • Thông thường, bút đo pH nước thường được các nhà đo trắc địa môi trường, các nhà kiểm lâm và khuyến nông hay nhà sản xuất nông nghiệp tin dùng và sử dụng thường xuyên. Máy này vừa có thể đo được độ ẩm đất có trong đất và vừa có thể đo được nồng độ pH của nước cũng như độ pH có trong đất.
  • Bút đo pH kiểm tra được từng loại đất khác nhau. Xác định được nồng độ pH của đất trồng. Từ đó, giúp bà con nông dân định hướng được các loại cây trồng phù hợp với loại đất nào.
  • Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản thì bút đo pH này giúp bạn kiểm tra được nồng độ pH có trong nước cũng như kiểm soát được những hàm lượng Oxy có trong môi trường nước.
  • Ngoài ra bút đo pH được sử dụng rộng rãi trong quản lý bể bơi hồ chứa, trong phòng thí nghiệm và là cơ sở kiểm soát chất lượng và giáo dục.

Đặc điểm của bút đo pH nước:

Sản phẩm mới với tên gọi Hach Pocket Pro và Pro+ được thiết kế để cho kết quả đo chính xác tích hợp chức năng chẩn đoán tín hiệu, có thể thay pin mới, màn hình LCD rộng, dễ đọc.

But do nhiet do tiep xuc HACH Pocket Pro Temp 15 170%C2%B0C 9531700 - Bút đo pH là gì? Tìm hiểu bút đo pH

Tin tưởng với kết quả có được với bút đo ph Hach Pocket Pro

Các bước hiệu chuẩn dễ dàng thực hiện và có tích hợp chức năng chẩn đoán tín hiệu giúp cho người sử dụng biết được khi nào cần hiệu chuẩn để giữ cho đầu đo luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Thay pin AAA dễ dàng, nắp đậy đầu đo sử dụng như cốc chứa mẫu để đọc kết quả một cách đơn giản, tiện lợi.

Dễ dàng sử dụng

Màn hình LCD lớn giúp dễ đọc, có đèn hình nền sáng đối với model Pro+ cho phép đọc tốt trong mọi điều kiện ánh sáng môi trường.

Sản phẩm này được thiết kế chỉ sử dụng chuyên nghiệp.

Thông số kĩ thuật bút đo pH nước

Đèn hình nền: Có

Độ chuẩn xác: 2mV

Pin sử dụng: 4 pin AAA

Độ phân giải: 1mV

Cấp độ IP: IP67

Ngôn ngữ: Anh , Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha

Thang nhiệt độ hoạt động: 0 đến 50 độ C

Thông số đo: ORP

Thang đo: -999 đến +999mV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *