loading
Giao hàng tận nơi
Thanh toán tiện lợi
An toàn
Bảo mật
Bảo hành chính hãng

Nhiều quý bạn đọc khi nghe đến cái tên thường thắc mắc rằng súng đo nhiệt độ hồng ngoại là gì ? Topnet.vn chúng tôi ( đơn vị chuyên phân phối thiết bị đo nhiệt độ nước ) xin giải đáp câu hỏi trên rằng súng đo nhiệt độ từ xa là loại súng sử dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại nên có thể đo được các nguồn nhiệt từ xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp, vẫn cho độ chính xác cao và nhanh chóng độ (thường gọi là súng đo nhiệt độ hồng ngoại hay súng bắn nhiệt độ).

Cách sử dụng súng đo nhiệt độ từ xa

Sử dụng Súng đo nhiệt độ lazer - thiết bị đo nhiệt độ cầm tay rất dễ dàng, an toàn cho mọi người sử dụng. Chỉ cần ngắm và bóp cò, màn hình LCD ngay lập tức hiển thị nhiệt độ. Tia laser màu đỏ giúp bạn nhắm vào các mục tiêu cả gần và xa. Ngoài ra còn có những máy đo nhiệt độ sử dụng 2 tia Laser ở thiết bị đo nhiệt độ từ xa cầm tay này để người dùng dễ dàng xác định được khoảng cách đo hợp lý mà không phải ước lượng.Để lựa chọn được tầm xa đo chính xác bạn nên chú ý tới tỷ lệ giữa Khoảng cách / Đường kính nguồn nhiệt (D/S). Tỷ lệ càng lớn thì càng cho phép đo chính xác được ở khoảng cách xa. Để lựa chọn được tầm xa đo chính xác bạn nên chú ý tới tỷ lệ giữa Khoảng cách / Đường kính nguồn nhiệt thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại (D/S). Tỷ lệ càng lớn thì càng cho phép đo chính xác được ở khoảng cách xa. Ngoài ra còn có những máy đo nhiệt độ sử dụng 2 tia Laser để người dùng dễ dàng xác định được khoảng cách đo hợp lý mà không phải ước lượng.

Những lưu ý khi sử dụng/chọn mua súng đo nhiệt độ

Dải đo và vật liệu cần đo:

 • 0.7 – 1.1 µm 500oC : Đo nhiệt chính xác trong đo lường công nghiệp như thiết bị sưởi, thủy tinh nóng chảy, luyện thép, dập, đúc.
 • 1.1 – 1.7 µm 300oC : Ứng dụng đo thông thường, kim loại màu, kính và những vật liệu phát xạ thấp.
 • 2.2 – 2.8 µm 100oC : Đo trong môi trường công nghiệp và bình thường với nguồn phát xạ thấp.
 • 3.43 µm 50oC : Màng nhựa, dầu, sáp, sơn và giấy.
 • 3.9 µm 30oC : Đo nhiệt của lò sưởi, nhiệt phản ứng hóa học, lò đốt sạch.
 • 4.4 – 4.8 µm 30oC : Thiết bị đo nhiệt độ điện tử sẽ dùng để đo nhiệt độ đốt cháy của ngọn lửa.
 • 4.8 – 5.2 µm 30oC : Kính (trong quy trình cắt, làm nguội, và đúc) và vật liệu gốm
 • 7.9 µm 0oC : Nhựa hoặc kính siêu mỏng.
 • 8 - 24 µm-50oC : Đo nhiệt độ thấp (dệt may, giấy, thực phẩm, nhựa) với khoảng cách đo xa hơn
 • Đường kính và khoảng cách từ súng đo nhiệt độ hồng ngoại tới vật.

  Ví dụ:  Một súng đo nhiệt độ hồng ngoại hay thiết bị đo nhiệt độ độ ẩm không khí có D:S = 200:1, khi cần đo nhiệt độ của một vật có đường kính khoảng 50mm thì khoảng cách đo khoảng  = 50x200/1 = 1000mm trở lại là ok. Mỗi cảm biến hồng ngoại sẽ có hai thông số cơ bản đó là bước sóng  λ và khẩu độ quang học D:S = Đường kính đối tượng cần đo : Khoảng cách đo. Súng đo nhiệt độ được các nhà phân phối lớn như Topnet.vn chúng tôi ( đơn vị chuyên bán máy đo nhiệt độ bằng hồng ngoại ) nhập khẩu và phân phối chính hãng, bảo hành lâu dài.